Một số yếu tố cần thiết nên chọn cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi hiện nay đóng một vai trò chủ chốt trong hầu hết các phương pháp chống muỗi của các hộ gia đình. Với thực trạng côn trùng ngày một phát triển, tăng không ngừng đã gây ra cho con người biết bao khó khăn nhất là các bệnh dịch sót rét dịch tả, sốt xuất huyết do ruồi muỗi lây nhiễm.

Một số yếu tố cần thiết nên chọn cửa lưới chống muỗi
Ruồi, muỗi, gián là kẻ thù không đội trời chung với biết bao chị em phụ nữ, sáng ở trong nhà mà bị ruồi bâu đến tối thì muỗi đốt, suốt ngày ngày cứ bị như thế này thì làm sao mà chịu nỗi phải không? Vậy có cách nào? Phương pháp tối ưu nhằm ngăn ngăn chặn các côn trùng này không?

Và bài viết sau đây Lương Tiến sẽ hướng dẫn các bạn một số yếu tố chọn cửa lưới chống muỗi và cách để đánh bại kẻ thù không cho xâm hại đến bạn bằng những cách đơn giản dưới đây.

Mot_so_yeu_to_can_Thiet_nen_chon_cua_luoi_chong_muoi

Một số yếu tố cần thiết nên chọn cửa lưới chống muỗi

Chống muỗi:
Để chống muỗi đốt một cách tự nhiên các bạn nên dùng một số loại dầu có trong các loại thực vật như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà…có tác dụng chống muỗi rất hiệu quả.
Ngoài ra bạn có thể đập nhỏ tép tỏi hay củ sả để gần chỗ ngủ sẽ khiến muỗi tránh xa bạn. Trồng các loại cây xung quanh nhà có tác dụng xua đuổi côn trùng như: xả, húng quế, bạc hà, và hoa vạn thọ..
Chống ruồi:
Trong phòng để vài cây cà chua. Mùi hương của cây cà chua chính là khắc tinh của loài ruồi.
Để vài cọng hành lá lên trên bề mặt thức ăn mùi hương của hành sẽ làm ruồi tránh xa.
Chống gián :
Hành tây: Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.
Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi gián đi.
Dưa chuột: Ta có thể đặt dưa chuột tươi vào trong tủ đựng thức ăn, ngửi thấy mùi dưa chuột, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, ta lại cắt chỗ dưa chuột khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.
Lá đào tươi: Ta đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

Ngoài những cách trên thì cách dùng cửa lưới chống muỗi mang lại hiệu quả không những tiết kiệm được thời gian và công sức mà còn ngăn chặn triệt để những loại côn trùng trên vào nhà.
Màn lưới có nhiều lỗ nhỏ nên chắc chắn ánh sáng và gió sẽ lọt qua được dễ dàng nhưng đối với ruồi, muỗi, gián thì là cả một vấn đề lớn.

Để đỡ phải tốn nhiều thời gian và công sức trong việc phòng chống côn trùng thì khuyên các bạn nên lắp đặt xây dựng các loại cua luoi cho ngôi nhà của mình thật an toàn có như thế bạn mới hoàn toàn được yên tâm không bị côn trùng quấy phá.